Hội nghị tổng kết công tác Hội thẩm Nhân dân năm 2023 xóc đĩa online uy tín

Mới đây, Toà án Nhân dân xóc đĩa online uy tín đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội Thẩm Nhân dân huyện năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Quang cảnh Hội nghị

Theo đó, trong năm 2023, các thành viên trong đoàn Hội thẩm đã tham gia xét xử 134 vụ. Các vị hội thẩm đã tích cực tham gia công tác xét xử với tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình. Dành nhiều thời gian để nghiên cứu kỹ hồ sơ vụ án, lắng nghe ý kiến, dư luận trong quần chúng nhân dân, đã góp nhiều ý kiến chính xác và đề xuất nhiều ý kiến hay đối với Thẩm phán. Qua nghiên cứu hồ sơ, phù hợp với quy định của pháp luật và cùng tòa án giải quyết tốt các vụ án, khi tham gia xét xử có những quyết đáp của mình. Những bản án quyết định của Tòa án đều thấu tình đạt lý, có căn cứ pháp luật, được nhân dân đồng tình ủng hộ. Góp phần xây dựng cùng cố lòng tin của Nhân dân đối với hoạt động của Tòa án đại địa phương.

Tại hội nghị các vị Hội thẩm nhân dân, cán bộ Tòa án cùng thảo luận, đóng góp ý kiến và đã đồng tình, nhất trí cao nội dung vào dự thảo báo cáo, đồng thời cũng nêu ra những hạn chế, khó khăn, vướng mắc trong công tác tham gia xét xử của Hội thẩm nhân dân.

Chánh án Toà án Nhân dân xóc đĩa online uy tín tặng giấy khen cho các Hội thẩm

Trong thời gian tới, Tòa án Nhân dân xóc đĩa online uy tín sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Hội thẩm nhân dân nhằm đảm bảo thực hiện tốt công tác xét xử, hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch công tác đề ra. Trưởng, Phó trưởng đoàn Hội thẩm nhân dân cần tăng cường hơn nữa công tác phối hợp với Tòa án nhân dân trong việc phân công các vị Hội thẩm nhân dân tham gia xét xử, đồng thời nâng cao tinh thần trách nhiệm cao trước sự tín nhiệm của nhân dân, đại diện cho nhân dân thực hiện việc giám sát của các cơ quan thực thi pháp luật./.

T/h: Thu Trang