Khu dân cư thôn Bản Cám tổ chức ”Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc”

Chiều ngày 15 tháng 11, khu dân cư thôn Bảm Cám xã Cao Thượng đã tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023 nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2023). Tới dự ngày hội có các đồng chí Trung Ngọc Mẫn – Ủy viên BTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; Lý Đức Tuyền – Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy.

Khu dân cư thôn Bảm Cám xã Cao Thượng tổ chức ‘‘Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc’’ năm 2023

Bản Cám là thôn vùng cao nằm ở phía Tây của xã Cao Thượng, thôn có 105 hộ với 520 nhân khẩu, gồm 01 dân tộc Dao cùng sinh sống. Những năm qua được sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của các cấp, ngành và sự đoàn kết của của người dân trong thôn các Phong trào thi đua được phát động và nhận được sự ủng hộ tích cực của bà con. Trong năm qua các hộ dân đã tập trung phát triển kinh tế, ổn định đời sống của người dân không ngừng được nâng cao.Trong năm qua, Bản Cám tiếp tục đạt được một số kết quả nổi bật như: Trồng rừng mới thêm được 04ha rừng, công tác bảo vệ, chăm sóc rừng được chú trọng thực hiện; Tổng đàn gia súc tiếp tục được duy trì với gần 150 con, làm tốt công tác tiêm phòng, vệ sinh môi trường chăn nuôi. trẻ em trong độ tuổi đều được đến trường và được tiêm đầy đủ các loại vác xin; 100% hộ gia đình được sử dụng nước hợp vệ sinh.

Thực hiện cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023, thôn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhân dân thực hiện tốt các quy ước, hương ước của thôn, chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chung sức đồng lòng xây dựng các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới. Qua bình xét gia đình văn hóa năm 2023 thôn có 97/105 hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”, đạt 92,38%.

Đồng chí Trung Ngọc Mẫn – Ủy viên BTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy phát biểu tại Ngày hội 

Phát biểu và chung vui cùng bà con thôn Bản Cám, đồng chí Trung Ngọc Mẫn – Ủy viên BTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả của thôn trong năm qua, đồng chí nhấn mạnh mặc dù là thôn vùng cao, nhưng bà con luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, chung tay cùng chính quyền địa phương để tập trung phát triển kinh tế xã hội, giảm nghèo. Đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới Nhân dân thôn Bản Cám tiếp tục phát huy tốt hơn nữa tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, tích cực áp dụng khoa học kỹ thuật trong lao động, sản xuất, sử dụng có hiệu quả các nguồn lực hỗ trợ của Nhà nước để phát huy tiềm năng lợi thế của địa phương. Đặc biệt, cùng nhau đoàn kết, thống nhất, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu nghị quyết mà Đại hội Đảng bộ các cấp đã đề ra..

Dịp này, đồng chí Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy và chính quyền địa phương đã trao các phần qùa cho thôn Bản Cám./.

T/h: Dương Hiểu